0236.6564.888 - Hotline 0933.388.798

Chạy Bộ Buổi Sáng Giúp Ta...

Thời gian: 17-04-2018


Buổi sáng là khoảng thời gian lý tưởng để mọi người vận động chạy bộ. Tuy nhiên có nhiều người khi chạy bộ buổi sáng nhưng không biết cách chạy như thế nào hợp lý để đạt hiệu quả nhanh chóng. Trước khi thực hiện kế hoạch chạy bộ buổi sáng, mọi người nên khởi động chân tay với những động tác đơn giản để phòng tránh những chấn thương xảy ra không tốt cho sức khỏe. Chạy bộ buổi sáng đúng cách đòi hỏi mọi người nên:


Chú ý tư thế chạy: Tư thế chạy là một vấn đề hết sức quan trọng để đảm bảo hiệu quả cho người chạy bộ. Khi chạy, đầu và lưng của mọi người phải giữ thẳng tự nhiên, mắt hướng về phía trước, cố gắng thả lỏng toàn thân. Đồng thời, muốn tư thế chạy bộ đúng nhất cần hướng mắt về phía trước tầm 10 đến 15m để xác định con đường mình đang chạy nhằm đạt được hiệu quả nhanh chóng.


Kỹ thuật vung tay: Nếu chạy ngoài trời, bạn cần chú ý vung cánh tay theo các bước chạy của chân và khuỷu tay phải đặt vuông góc 90độ ngang eo và di chuyển nhịp nhàng theo tốc độ của chân. Như vậy giúp bạn tăng tốc nhanh hơn trong khi di chuyển hơn 10%. Và tăng tốc được hiệu quả bài tập. Chạy trên máy chạy bộ thì có thể vung tay hoặc hai tay bạn có thể nắm lấy tay vịn.

Tăng tốc khi chạy bộ thể dục: Mãi tập với một cường độ như vậy sẽ không khiến bài tập bạn được nâng cao, cũng không thể biến ước mơ có vóc dáng hoàn hảo hơn của bạn thành hiện thực. Cần thay đổi cường độ tập luyện của mình khi chạy bộ. Có thể chia ra các quãng đường chạy 300m, 500m, 1000m để thay đổi luân phiên giữa chạy bộ, đi bộ thể dục, chạy tăng tốc…


Thay đổi địa hình tập luyện: Bạn có thể đổi địa điểm tập luyện của mình từ dễ đến khó để rèn luyện sức bền cho đôi chân. Đồng thời nâng cao chất lượng buổi tập hơn. Chạy bộ thể dục đúng cách ở đường bằng, leo dốc, leo cầu thang. Nếu là ở các máy chạy thì cần thay đổi độ nghiêng của băng tải.

[​IMG]


Đừng quên điều này nhé : Ăn gì sau khi chạy bộ buổi sáng

Một ngày có nhiều thời điểm khác nhau, buổi sáng là khoảng thời gian lý tưởng để mọi người thực hiện các động tác tập luyện thể thao. Trong đó, chạy bộ buổi sáng là ấn tượng được nhiều người lựa chọn để đạt được hiệu quả như mình mong muốn. Vào thời điểm buổi sáng không gian đường phố rộng rãi, vắng vẻ thuận lợi cho mọi người vận động tập luyện tự nhiên. Chạy bộ buổi sáng có nhiều tác dụng khác nhau:

- Cơ thể tỉnh táo hơn: Buổi sáng là thời điểm không khí trở nên trong lành, dễ thở nhất. Khi đi bộ, cơ thể chúng ta điều hòa nhịp thở đồng đều với luồng khí này rất có lợi cho cơ thể lẫn tinh thần. Chỉ cần 30 phút đến 1 tiếng đi bộ ngoài trời mỗi ngày vào buổi sáng, bạn sẽ được tận hưởng khí trời tự nhiên tốt nhất đồng thời cơ thể tỉnh táo hơn để có khả năng ghi nhớ, suy nghĩ và sắp xếp công việc hợp lý hơn.


- Tăng cường sức khỏe tim mạch: Khi đi bộ, các luồng máu sẽ đổ dồn về tim, bắt buộc tim phải bơm máu ngược về cơ thể, việc này sẽ khiến tim trở nên mạnh mẽ, kết hợp với hít thở đều đặn sẽ giúp bạn phòng tránh được các bệnh về tim mạch.


- Giải tỏa căng thẳng: Đi bộ vào buổi sáng không chỉ tốt cho sức khỏe của mọi người mà đây còn là thời điểm quan trọng để giải tỏa căng thẳng cho tất cả mọi người. Bao nhiêu buồn phiền, bao nhiêu lo toan đều tan biến khi mọi người tập trung vận động đi bộ đều đặn vào buổi sáng mỗi ngày. Chạy bộ vào buổi sáng sẽ khiến não bộ giải phóng các chất hormone serotonin và endorphins. Hai chất này sẽ giúp cơ thể giải tỏa căng thẳng cũng như tăng hiệu quả làm việc trong ngày.

- Giảm cân: Tích cực đi bộ vào buổi sáng, mọi người sẽ cảm thấy phấn chấn và thoải mái hơn vì được hòa mình vào thiên nhiên, hít thở không khí trong lành nên sẽ chạy được nhiều hơn, qua đó đốt calo và giảm cân tốt hơn. Ngoài ra, tiếp xúc với ánh nắng mặt trời vào buổi sáng cũng giúp cơ thể bạn tiết ra nhiều vitamin D, có lợi cho sức khỏe.


Chạy bộ buổi sáng đều đặn mỗi ngày là điểm nhấn hết sức quan trọng giúp mọi người đạt được tlà thời điểm hết sức quan trọng tạo ấn tượng tốt giúp mọi người đạt hiệu quả công việc cũng như cuộc sống nhanh chóng.
http://detmaymientrung.com/
 

Mong muốn tư vấn

Hợp Tác Thương Mại
Chăn Ga Gối Rèm Dự Án
Chăn Ga Gối Khách Sạn
Màn Rèm Chất Lượng Cao
Khăn Bông Khách Sạn - Spa
Napkin - Platmate - Lót ly
Nệm Khách Sạn
Đồng Phục Áo Thun
Khăn Bàn - Ghế - Nhà Hàng
Kết Nối DN Ngành Khách Sạn

* Nhân viên của VietGal sẽ gọi điện xác nhận với quý khách

LightHouse
PortSeco
Tân Cảng Miền Trung
Hoà Bình Group
Quang Nguyễn
Liberty
Sheranton Hotel
FPT Telecom
Sungroup Sky36
Namu Namu
Green Plaza Đà Nẵng
DanaFood